Tác dụng của tay co thủy lực với cửa chống cháy

Ngày nay, bạn dễ dàng bắt gặp tay co thủy lực một thiết bị gắn trên hầu hết cửa chống cháy trong các tòa nhà, chung cư với tên gọi tay co thủy lực cho cửa thép chống cháy . Vậy tại sao mỗi cửa chống cháy lại được cài đặt thêm sản phẩm này? Tác dụng thực sự của  thiết bị là gì? Hãy tham khảo thêm thông tin về sản phẩm qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về tay co thủy lực

Trong tiếng anh, sản phẩm được biết đến dưới cái tên “door closer”. Điều đó có nghĩa đây là thiết bị phục vụ cho công việc đóng (closer) cửa (door) tự động. Sản phẩm giúp cho việc đóng mở cửa một cách từ từ, êm ái mà không phải tốn công sức và thời gian.

Sản phẩm được cấu tạo từ 2 bộ phận cơ bản là tay co di động và hộp áp lực. Bên trong hộp áp lực gồm hệ thống lò xo cứng và có độ co giãn tốt  cùng với thủy lực giúp cửa đóng mở từ từ. Bộ phận tay co di động đóng vai trò trung gian giữa hộp áp lực và cửa. Khi có lực truyền từ hộp áp lực lên tay co, bộ phận này sẽ điều khiển cửa đóng lại nhẹ nhàng, không chịu tác động từ ngoại cảnh như gió. Ngoài ra sản phẩm còn có thêm những bộ phận khác như nút điều chỉnh đóng cửa, nút điều chỉnh tốc độ, trục xoay để tạo nên thiết kế hoàn chỉnh.

Tác dụng của tay co thủy lực cho cửa chống cháy

Như chúng ta đã biết, cửa chống cháy là bộ phận không thể thiếu trong mỗi công trình lớn, khu chung cư, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, khách sạn. Đây là vị trí thoát hiểm mỗi khi xảy ra họa hoản nên tập trung rất đông người. Cửa chống cháy có chức năng ngăn lửa và khói lan sang vùng bên cạnh. Vì vậy thiết kế cửa ở đây phải có khả năng chống cháy và hoạt động đóng / mở dễ dàng. Chính vì thế việc lắp đặt thêm thiết bị tay co thủy lực sẽ giúp hoàn thiện nhiệm vụ của cửa chống cháy.

Theo đó, bộ phận này sẽ giúp cửa mở dễ dàng và chỉ cần thả tay ra cửa sẽ đóng lại tự động. Điều này rất tiện lợi trong trường hợp bạn đang chạy ra khỏi đám cháy. Cửa đóng lại sẽ ngăn không cho khói độc thoát ra ngoài và hạn chế tình trạng thương tổn. Bạn không phải mất thêm thời gian để quay lại đóng cửa, tăng khả năng chạy thoát ra ngoài.

Hơn thế nữa, sản phẩm tay co được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp có khả năng chống cháy, chịu nhiệt tốt. Sẽ như thế nào nếu thiết bị này lại rơi xuống làm bị thương người phía dưới? Vừa nguy hiểm vừa hạn chế sự thoát thân của người chạy nạn. Với đặc tính chịu nhiệt độ cao, những chiếc tay co  vẫn vững vàng gắn trên cửa và thực hiện nhiệm vụ đóng/mở cửa dễ dàng.

Vì vậy, tay co thủy lực là một phụ kiện quan trọng cho dòng cửa chống cháy.

Đặc điểm của tay co thủy lực dùng cho cửa chống cháy

Là một thiết kế dành cho cửa chống cháy nên bộ phận có đặc điểm sau:

– Sản phẩm có khả năng đóng mở cửa liên tục 20.000 lần.

– Thiết bị giúp đóng mở cửa tự động và nhẹ nhàng.

– Bộ phận điều chỉnh kép giúp điều chỉnh tốc độ đóng cửa nhanh hoặc chậm.

– Sản phẩm được thiết kế phù hợp với nhiều tải trọng cửa chống cháy khác nhau.

– Bộ phận có góc mở từ 45 – 120 độ tùy vào loại chủ đầu tư sử dụng.

– Sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất lớn, thích hợp với khu vực thoát hiểm trong trường hợp hỏa hoạn.

– Thiết kế có nhiều mẫu mã, nhiều thương hiệu, nhiều giá thành phù hợp với chi phí đầu tư.

– Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tạo nên thiết kế có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài.

Lựa chọn tay co thủy lực cho cửa chống cháy

Hiện nay thiết bị được sản xuất phù hợp với cửa có 3 trọng lượng đẩy cửa như sau:

Sản phẩm dùng cho trọng lượng đẩy 45 – 60 kg

Sản phẩm dùng cho trọng lượng đẩy 60 – 90 kg

Sản phẩm dùng cho trọng lượng đẩy 90 – 120 kg

Trong khi dòng cửa nhà ở thích hợp với sản phẩm có trọng tải đẩy 45-60 kg thì đối với cửa chống cháy, sản phẩm có trọng lượng đẩy tốt nhất là 60-90 kg. Với tải trọng này thiết bị sẽ đảm nhận nhiệm vụ đóng mở cửa an toàn và hiệu quả cho dòng cửa chống cháy.

Địa chỉ cung cấp tay co thủy lực cho cửa chống cháy

Hander Việt Nam tự hào là nhà cung cấp và thi công lắp đặt sản phẩm tay co thủy lực cho cửa chống cháy trên thị trường nhiều năm. Công ty đã trở thành nhà cung cấp cho nhiều khách hàng là chung cư, bệnh viện, tòa nhà văn phòng trên địa bàn cả nước. Đến với chúng tôi, bạn luôn được lựa chọn những sản phẩm tốt nhất với giá cả phù hợp nhất.

Với nhiều mẫu mã sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới của Hander Đức bạn sẽ tha hồ lựa chọn thiết kế phù hợp với cửa chống cháy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *