Cách lựa chọn tay co thủy lực phù hợp cho cửa

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của tay co thủy lực đối với cuộc sống hiện đại ngày nay. Thế nhưng, để thiết bị ấy thực sự mang đến lợi ích thiết thực cho người dùng, bạn cần biết cách lựa chọn phù hợp với cửa. Dưới đây là bí quyết chọn tay co thủy lực hay còn gọi cùi chỏ thủy lực phù hợp cho cửa mà Hander Việt Nam muốn giới thiệu cho bạn.

Lợi ích khi sử dụng tay co thủy lực cho cửa

Lý do 1:

Một cánh cửa bình thường luôn gặp phải tình trạng đóng đột ngột do tác động từ gió hoặc ngoại lực bên ngoài. Điều này xảy ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến nhiều mặt. Trước tiên là sẽ gây tổn thương đến người đứng gần cửa. Thứ hai là khiến cửa bị va đập mạnh, nhanh hư hỏng. Nặng hơn, điều này sẽ tác động đến các đồ vật trong nhà, khiến chúng dễ bị rơi rớt và đổ vỡ.

Thiết bị tay co thủy lực ra đời, phát huy tác dụng. Chúng được sử dụng nhằm giảm tốc độ đóng cửa lại khi có gió mạnh tác động.

Lý do 2:

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ chắc luôn lo lắng về tình trạng bé cứ mở cửa rồi chạy vọt ra ngoài? Điều này sẽ không xảy ra nếu cửa nhà bạn được trang bị thêm thiết bị này.

Bởi vì nguyên lý làm việc của tay co thủy lực là khi có lực tác động vừa đủ mới khiến cửa mở/đóng. Với lực đẩy của trẻ thì chưa đủ lớn khiến cửa mở/đóng. Sự có mặt của tay co giúp đảm bảo trẻ an toàn, không mở được cửa và cũng không đóng được cửa.

Lý do 3:

Nếu ở các chưng cư cao tầng, điều khiến người dân lo lắng là tình trạng cháy nổ. Và nếu có xảy ra thì việc thoát thân luôn đặt trên hàng đầu. Với cửa thoát hiểm có gắn thiết bị này, chỉ cần bạn mở cửa và chạy ra ngoài, cửa sẽ tự động đóng lại và ngăn không cho lửa tràn ra theo bạn.

Lý do 4:

Một vấn đề lo lắng khác nếu ở chung cư đó là tình trạng trộm cướp. Nhưng điều này sẽ không xảy ra nếu cửa có lắp sản phẩm. Thiết bị được dùng cho cửa một chiều, có nghĩa là bạn chỉ mở được cửa từ phía bên trong chung cư mà không mở được từ phía ngược lại. Vì vậy cửa luôn được đảm bảo an toàn và an ninh, đề phòng trộm đột nhập từ bên ngoài.

Tác hại khi chọn sai tay co thủy lực cho cửa

Chọn sai sản phẩm cho cửa sẽ dẫn đến nhiều bất tiện khi đóng/mở cửa.

Ví dụ nếu chọn sản phẩm có tải trọng nhỏ dùng cho cửa có tải trọng lớn thì sản phẩm sẽ giảm tuổi thọ sử dụng, đồng thời việc đóng/mở cửa khó khăn hơn.

Còn nếu chọn sản phẩm có tải trọng lớn dùng cho cửa có tải trọng nhỏ thì thiết bị này trở thành vật cản cho việc mở cửa. Trường hợp này khiến cho phụ nữ và trẻ em không thể mở được cửa, do bị sức cản lại từ thiết bị.

Cách lựa chọn tay co thủy lực phù hợp cho cửa

Xác định kích thước của cửa

Để chọn sản phẩm phù hợp với cửa, bạn cần đo chiều rộng và chiều cao của cánh cửa là bao nhiêu. Bạn nên chọn đơn vị thiết kế thi công uy tín, họ sẽ giúp bạn công đoạn này.

Chọn loại cửa thích hợp

Hiện nay cửa có rất nhiều loại như cửa bằng gỗ, cửa bằng nhôm, cửa bằng kính, cửa bằng nhựa lõi thép..Mỗi chất liệu khác nhau sẽ phù hợp với những sản phẩm khác nhau.

Tính toán tải trọng của cửa

Vì được làm từ những chất liệu khác nhau nên tải trọng cân nặng của mỗi cánh cửa là khác nhau. Từ tải trọng ấy cần biết cách chọn thiết bị đúng tiêu chuẩn mới đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Hiện nay có 5 loại tải trọng tay co thủy lực cho khách hàng lựa chọn, đó là:

Loại tải trọng 15-30 kg

Loại tải trọng 30-45 kg

Loại tải trọng 45-60 kg

Loại tải trọng 60-90 kg

Loại tải trọng 90-120 kg

Chọn vị trí đặt hộp áp lực

Từ vị trí đặt cửa, từ việc đã chọn được thiết bị, bạn cần xác định được vị trí đặt hộp áp lực sao cho hợp lý. Thông thường đặt bộ phận này ở phía trong chiều trái của cánh cửa.

Chọn thương hiệu uy tín

Thương hiệu tạo nên chất lượng, bởi vậy sau khi đã xác định được các thông số kỹ thuật, bạn nên chọn thương hiệu nào là phù hợp. Một thương hiệu cũng có những sản phẩm khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn có thể quan tâm đến các sản phẩm của Hander

Chọn địa chỉ lắp đặt sản phẩm

Địa chỉ phân phối và lắp đặt tay co thủy lực quyết định chất lượng sản phẩm. Với thị trường bát nháo như hiện nay, bạn cần tìm đến cơ sở uy tín.

Công ty Hander Việt Nam là một trong những địa chỉ tin cậy cho khách hàng lựa chọn tay co lắp cửa thủy lực. Đến với chúng tôi, bạn được chọn lựa các sản phẩm tay co thủy lực có điểm dừng chất lượng và chính hãng đến từ  thương hiệu Hander đạt chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu.

Chất lượng sản phẩm tốt được bán với giá hợp lý nên cúng tôi luôn được khách hàng chọn dùng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn phục vụ khách hàng bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn kỹ thuật sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn lựa sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Chỉ cần gọi điện đến đường dây nóng 097 605 8886, khách hàng sẽ được tư vấn sản phẩm và giao hàng tận nơi. Chúng tôi sẽ mang sản phẩm đến và lắp đặt hoàn chỉnh cho bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *